6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới: Kỳ tích của “Độc cô…

Tin tức bóng chuyền 6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới: Kỳ tích của “Độc cô… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới: Kỳ tích của “Độc cô cầu bại” Việt

Thứ Bảy, ngày 29/12/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nguyễn Trần Duy Nhất có hai chiến thắng vang dội tại Liên hoan Muay thế giới tổ chức ở Thái Lan, đây là chiến tích ấn tượng của tay đấm huyền thoại Muay Việt.

Video Duy Nhất thúc cùi chỏ hạ gục cao thủ Thái Lan giành đai vô địch bán chuyên thế giới hạng 60kg (video nhân vật cung cấp)

Trong năm 2018, Nguyễn Trần Duy Nhất không có cơ hội dự giải vô địch thế giới để gia tăng số lần lên ngôi Muay thế giới lên con số 7, anh cũng chơi chưa tốt ở ASIAD, dù vậy anh vẫn có cột mốc ấn tượng chỉ trong 6 ngày.

6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới: Kỳ tích của "Độc cô cầu bại" Việt - 1

Nguyễn Trần Duy Nhất giành 2 đai vô địch thế giới trong 6 ngày. Ảnh NVCC

Liên hoan võ thuật thế giới 2018 (International & Thai Martial Arts Games and Festival) được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 12 đến 22/3 chứng kiến phong độ tuyệt vời của tay đấm số 1 Việt Nam – Nguyễn Trần Duy Nhất. Tham dự hai nội dung thi đấu cùng ở hạng cân 60kg, Duy Nhất đã lần lượt đánh bại các đối thủ mạnh nhất để bước lên ngôi vô địch.

Vào 16/3 Nguyễn Trần Duy Nhất bước vào tranh huy chương vàng hạng 60kg cùng với Joel Anderson, tay đấm đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng MRF tại Australia và anh không gặp quá nhiều khó khăn để hạ đối thủ. Ở trận chung kết tranh đai vô địch bán chuyên cũng ở hạng 60kg hôm 21/3, Duy Nhất còn gây sốc hơn khi đánh bại đối thủ chủ nhà.

Đối thủ của Duy Nhất là Teeradech Boonmark. Với phong độ đang sung mãn, Duy Nhất tấn công ngay ở những giây đầu tiên và sau nhiều đòn đánh trúng đích, võ sỹ số 1 Việt Nam giật cùi chỏ khiến đối thủ nằm sàn sau khoảng 1 phút. Trọng tài khi đó quyết định trao chiến thắng cho “Độc cô cầu bại” Việt Nam.

6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới: Kỳ tích của "Độc cô cầu bại" Việt - 2

6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới: Kỳ tích của "Độc cô cầu bại" Việt - 3

Chiến tích đáng nhớ của huyền thoại Muay Việt. Ảnh NVCC

Tổng cộng Duy Nhất đã giành 7 chiến thắng và có được 2 chức vô địch trong đó có 1 HCV và 1 đai vô địch bán chuyên thế giới. Đáng chú ý hơn ngày 21/3 cũng là sinh nhật lần thứ 28 của Duy Nhất, võ sỹ Muay Thái số 1 Việt Nam đã có màn kỷ niệm ngày sinh đầy ý nghĩa.

Giành hai danh hiệu vô địch thế giới chỉ trong 6 ngày, rõ ràng thành tích của Duy Nhất là một trong những cột mốc đáng nhớ của thể thao Việt năm 2018.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply