Bi-a thế giới đại chiến 2018: “Vua bi-a” Việt top đầu về…

Tin tức bóng chuyền Bi-a thế giới đại chiến 2018: “Vua bi-a” Việt top đầu về… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Bi-a thế giới đại chiến 2018: “Vua bi-a” Việt top đầu về danh hiệu

Thứ Tư, ngày 28/11/2018 07:43 AM (GMT+7)

“Vua bi-a” Việt là một trong những cơ thủ thành công nhất thế giới trong năm 2018 tính đến trước thềm giải đấu World Cup tại Ai Cập.

Video màn thể hiện của Quyết Chiến ở trận chung kết giải Survival 3C Masters Guri 2018:

Chặng Grand Prix World Cup diễn ra tại thành phố Hurghada (Ai cập) từ ngày 2-8/12 tới đây là giải đấu cuối cùng nằm trong hệ thống tính điểm của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB).

Những năm qua, việc vô địch những chặng World Cup danh giá trong một năm luôn là thước đo dễ dàng nhất để đánh giá sự thành công của một cơ thủ hàng đầu thế giới. Đó là mục tiêu mà bất kỳ ngôi sao nào cũng hướng tới, dành sự ưu tiên lớn nhất trong lịch trình thi đấu của mình.

Bi-a thế giới đại chiến 2018: “Vua bi-a” Việt top đầu về danh hiệu - 1

Quyết Chiến đang là một trong số ít cơ thủ vô địch World Cup trong năm 2018

Tính đến trước giải Hurghada World Cup, UMB đã tổ chức tổng cộng 7 giải đấu lớn tính điểm tầm thế giới gồm 1 giải World Championship và 6 giải World Cup khắp trên hành tinh.

Một điều khá thú vị và tự hào khi 7 chiếc cúp danh giá này chỉ thuộc về tay 5 cơ thủ, trong đó có một cơ thủ của Việt Nam – Trần Quyết Chiến.

Tay cơ số 1 Việt Nam đã đăng quang xứng đáng hồi tháng 5 vừa qua trên sân nhà Hồ Chí Minh. Không những vậy, Quyết Chiến cùng đồng đội là Quốc Nguyện, Đình Nại đã gây chấn động bi-a thế giới khi lần thứ 2 trong lịch sử, có một quốc gia thâu tóm toàn bộ danh hiệu tại một giải đấu World Cup (cùng với Hàn Quốc).

Cơ thủ có phong độ cao nhất thế giới lúc này đang là Jasper Dick (hạng 2 thế giới). Tay cơ người Hà Lan đang là đương kim vô địch World Championship danh giá nhất trong năm và sở hữu chức vô địch Blankenberge World Cup được tổ chức ở Bỉ hồi tháng 6/2018.

“Ông hoàng bi-a thế giới” Caudron Frederic (Bỉ, hạng 1 TG) cũng không hề kém cạnh với 2 chức vô địch World Cup ở Porto (Bồ Đào Nha) và Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ).

Bi-a thế giới đại chiến 2018: “Vua bi-a” Việt top đầu về danh hiệu - 2

Bi-a thế giới đại chiến 2018: “Vua bi-a” Việt top đầu về danh hiệu - 3

Nguyễn Quốc Nguyện hướng tới danh hiệu World Cup đầu tiên trong sự nghiệp

Người duy nhất nằm ngoài top 20 TG vô địch World Cup là Martin Horn (hạng 26 TG). Tay cơ người Đan Mạch đã làm nên câu chuyện cổ tích đáng nhớ tại La Baule World Cup diễn ra ở Pháp hồi tháng 10.

Mới nhất, Eddy Merckx (hạng 3 TG, người Bỉ) kịp có cho mình một danh hiệu World Cup tại giải đấu ở Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 11.

Nếu xét về mặt danh hiệu World Cup, Trần Quyết Chiến (hạng 6 TG) đã làm được điều mà rất nhiều cơ thủ khác, thậm chí cả những cơ thủ xếp hạng trên anh phải khao khát trong năm nay.

Chặng đua Hurghada World Cup tới đây sẽ là cơ hội để Quyết Chiến bổ sung vào bộ sưu tập thêm một danh hiệu World Cup danh giá. Bên cạnh đó, hai niềm hy vọng khác của bi-a Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9 TG) và Dương Anh Vũ (hạng 34 TG) cũng được kỳ vọng sẽ tỏa sáng mang về vinh quang cho carom 3 băng nước nhà.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply