Cầu lông triệu đô: SAO Trung Quốc bỏ nhỏ đỉnh cao hạ “khổng…

Tin tức bóng chuyền Cầu lông triệu đô: SAO Trung Quốc bỏ nhỏ đỉnh cao hạ “khổng… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Cầu lông triệu đô: SAO Trung Quốc bỏ nhỏ đỉnh cao hạ “khổng lồ” Momota

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt Trung Quốc cuối cùng cũng tìm ra cách để hạ "Người khổng lồ" Kento Momota.

Video pha cầu đẹp của Shi Yuqi và tổng hợp trận chung kết

Kento Momota (Nhật Bản, 24 tuổi) và Shi Yuqi (Trung Quốc, 22 tuổi) cùng có một năm thành công khi họ lần lượt nắm giữ hai thứ hạng tốt nhất trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới. Dù vậy có thể nói mùa giải 2018 chính là nơi chứng kiến sự thăng hoa biến Momota trở thành người “khổng lồ” danh hiệu, anh đã có được những danh hiệu cao quý nhất (vô địch thế giới, vô địch châu Á…) và đứng ở ngôi đầu BXH cầu lông.

Cầu lông triệu đô: SAO Trung Quốc bỏ nhỏ đỉnh cao hạ "khổng lồ" Momota - 1

Shi Yuqi khiến nhà vô địch thế giới bất lực

Đây cũng là lần đầu tiên Shi Yuqi kết thúc năm với vị trí thứ 2, nếu không có Momota có lẽ tay vợt 22 tuổi sẽ là người có được những danh hiệu cao quý nhất trong năm nay. Trước khi dự World Tour Finals vừa kết thúc tại Trung Quốc, Shi Yuqi lọt vào 5 trận chung kết và giành được 2 danh hiệu (India Open và All England) bị chính Momota cản bước ở giải vô địch thế giới và châu Á.

Trong năm 2018, Shi Yuqi để thua Momota ngay vòng 2 giải vô địch châu Á, tiếp tục thất bại trong trận chung kết vô địch thế giới và tiếp tục thua tại bán kết China Open. Nỗi đau tưởng như sẽ kéo dài nếu tay vợt 22 tuổi tiếp tục thất bại trước đối thủ ở chung kết World Tour Finals nhưng lần này Shi Yuqi đã thắng thuyết phục 21-12, 21-11 để “đòi nợ” và giành chức vô địch.

Tay vợt 22 tuổi cũng là người có pha cầu ấn tượng nhất trong trận chung kết. Set 1, Shi Yuqi bật cao tung cú đập cực mạnh, Kento vẫn bình tĩnh đưa cầu sang nhưng bất ngờ tay vợt Trung Quốc bỏ nhỏ “cực ngọt” khiến số 1 thế giới không kịp trở tay.

Shi Yuqi giành được 120 nghìn đô và 12 nghìn điểm thưởng sau chức vô địch, Kento Momota có 60 nghìn USD và 10.200 điểm thưởng cho ngôi á quân.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply