Đại náo võ Myanmar: “Độc cô cầu bại” Duy nhất tung đòn đá…

Tin tức bóng chuyền Đại náo võ Myanmar: “Độc cô cầu bại” Duy nhất tung đòn đá… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Đại náo võ Myanmar: “Độc cô cầu bại” Duy nhất tung đòn đá bay cao thủ

Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhà vô địch Muay Thái – Nguyễn Trần Duy Nhất chứng minh khả năng ở đấu trường võ thuật của Myanmar.

Là tay đấm từng 6 lần giành chức vô địch Muay thế giới, Nguyễn Trần Duy Nhất không ngần ngại khi thi đấu Lethwei, môn võ thuật cổ Myanmar. Môn võ này còn được người ta gọi là boxing tay trần Miến Điện vì môn thể thao này không hề sử dụng găng tay.

Đại náo võ Myanmar: "Độc cô cầu bại" Duy nhất tung đòn đá bay cao thủ - 1

Nguyễn Trần Duy Nhất (phải) đánh bại nhà vô địch boxing Campuchia

Góp mặt ở sự kiện World Lethwei Championship 2019 diễn ra tại Myanmar vào tối 22/2, Nguyễn Trần Duy Nhất có màn so tài với đối thủ Pich Mtes Khmang. So với Duy Nhất, nhà vô địch boxing Campuchia được đánh giá cao hơn khi đã thi đấu chuyên nghiệp trong nhiều năm, nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

“Chân ướt chân ráo” tới đấu trường Lethwei, song những kỹ năng của Muay đã giúp Duy Nhất chơi cực hay. Bị dồn ép trong khoảng 2 phút đầu tiên, song Duy Nhất đã làm chủ sàn đấu ở phần còn lại của hiệp 1. Gần cuối hiệp đấu này, Duy Nhất tung seri đá khiến đối thủ chới với trước khi tung thêm cú móc trái đo ván tay đấm Campuchia.

Đại náo võ Myanmar: "Độc cô cầu bại" Duy nhất tung đòn đá bay cao thủ - 2

Đại náo võ Myanmar: "Độc cô cầu bại" Duy nhất tung đòn đá bay cao thủ - 3

Duy Nhất giành thắng lợi đầu tiên với môn Lethwei

Giành chiến thắng trong lần đầu tiên tham dự Lethwei, Nguyễn Trần Duy Nhất đã cho thấy bản năng sát thủ của mình có thể giúp anh chiến thắng ở bất kỳ đấu trường nào.

Lethwei – một trong những bộ môn võ thuật gay cấn bậc nhất thế giới – có trụ sở tại Yangon, Myanmar, chương được thành lập vào tháng 8 năm 2015. Lethwei là niềm tự hào của người Myanmar. Trong khi Muay Thái hay các môn võ khác thường chỉ cho phép ra đòn từ nhiều nhất là 8 bộ phận: hai bàn tay, hai bàn chân, hai cùi chỏ và hai đầu gối; thì các võ sĩ Lethwei sẽ được quyền tấn công bằng bộ phận thứ 9. Trong luật Lethwei, headbutt (húc đầu) là hoàn toàn hợp lệ.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply