Federer “đấu súng” Nadal ở Roland Garros: Hóa “cừu non”…

Tin tức bóng chuyền Federer “đấu súng” Nadal ở Roland Garros: Hóa “cừu non”… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Federer “đấu súng” Nadal ở Roland Garros: Hóa “cừu non” trước “Vua” Rafa

Thứ Năm, ngày 06/06/2019 00:08 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Federer gặp quá nhiều bất lợi trước "Vua đất nện" Nadal ở loạt tie-break cân não.

Video 2 loạt tie-break giữa Federer – Nadal tại Roland Garros 2006 & 2011

Roger Federer có thể là một chuyên gia của loạt tie-break trên mặt sân cỏ và cứng nhưng trên mặt sân đất nện, khi phải đụng độ với Rafael Nadal, tay vợt Thụy Sỹ có phần lép vế. 15 trận đấu trên sân đất nện, đối mặt với 9 set đấu phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break, “Tàu tốc hành” chỉ thắng được 3 còn thua tới 6, đây là một nguyên nhân khiến anh thất bại 13 trận trước Rafa trên mặt sân này.

Federer "đấu súng" Nadal ở Roland Garros: Hóa "cừu non" trước "Vua" Rafa - 1

Nadal toàn thắng Federer ở Roland Garros khi bước vào loạt tie-break

Đặc biệt trong 5 lần đụng độ với Nadal trong quá khứ, Federer toàn thua và trong 2 set đấu phải đối mặt với loạt “đấu súng” cân não “Tàu tốc hành” cũng tỏ ra “yếu bóng vía”.

Ở chung kết Roland Garros 2006, Federer để thua tại loạt tie-break trong set 4 với tỷ số 4-7, qua đó ngậm ngùi nhìn Nadal “cắn cúp” vô địch. Loạt tie-break thứ hai giữa hai tay vợt diễn ra ở Roland Garros 2011, để thua set 1 và đối diện với tie-break set 2 nhưng FedEx đã thua 3-7 trước bản lĩnh của “Bò tót”, trận đấu này Federer thua chung cuộc 1-3, Rafa giành chức vô địch.

Rafa là “Vua đất nện” và chẳng khác gì một vị “Thánh” của Roland Garros với 11 chức vô địch. “Bò tót” có thừa sự tự tin khi đối mặt với thời khắc quyết định do đó muốn thắng Federer cần phải thể hiện được phong độ “tốc hành” thường thấy. Trong trận bán kết với Nadal, Federer sẽ gặp bất lợi lớn khi các set đấu phải giải quyết bằng loạt “đấu súng” cân não.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply