Federer – Nadal đi săn US Open: Đỉnh cao của sự tự tin là…

Tin tức bóng chuyền Federer – Nadal đi săn US Open: Đỉnh cao của sự tự tin là… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Federer – Nadal đi săn US Open: Đỉnh cao của sự tự tin là khiêm tốn

Thứ Ba, ngày 20/08/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin tennis) Roger Federer và Rafael Nadal được ngợi ca là những tay vợt vĩ đại bậc nhất mọi thời đại. Nó không chỉ đơn thuần xuất phát từ tài năng kinh ngạc của hai thiên tài trong làng tennis.

“Tình cảm của tôi luôn bị chi phối 50 – 50, không thể khẳng định ai vĩ đại hơn ai. Họ đều là những thiên tài trong làng tennis. Nhưng hơn hết, họ mang lại sự cảm mến cho tất cả mọi người. Cả Nadal lẫn Federer đều rất khiêm tốn, đó mới là điều đáng quý” – cựu tay vợt Luis Horna nói về cặp “bài trùng” Federer – Nadal trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Federer - Nadal đi săn US Open: Đỉnh cao của sự tự tin là khiêm tốn - 1

Nadal và Federer dành cho nhau sự tôn trọng

Luis Horna chính là cái tên gần nhất và cũng là tay vợt hiếm hoi có thể đánh bại Roger Federer ở vòng 1 của một giải Grand Slam. Đó là tại Pháp mở rộng 2003. Bản thân Luis Horna rất tự hào về thành tích ấy: “Khi mọi người tự hỏi, ai là người cuối cùng có thể đánh bại được Roger ở vòng 1 của một kỳ Grand Slam, người ta sẽ gọi tên tôi. Nhưng chỉ 1 tháng sau, anh ấy vô địch Wimbledon. Khả năng đối diện và vượt qua áp lực của Federer thật tuyệt vời”.

Luis Horna cũng từng đối đầu Rafael Nadal: “Ở Australian Open 2017, Roger Federer và Rafael Nadal đã khiến tất cả phải trầm trồ. Đó có lẽ là trận đấu được theo dõi nhiều nhất lịch sử. Nhưng bạn thấy đấy, họ dành cho nhau sự khiêm tốn và tôn trọng tuyệt vời. Nadal cũng đã dành cho tôi sự tôn trọng, dù anh ấy đánh bại tôi ở US Open 2006”.

Trong bài trả lời phỏng vấn của mình, Luis Horna không hề nhắc đến Novak Djokovic – nhà vô địch Wimbledon 2019 mới đây. Bởi lẽ trong tiềm thức của mình, Horna nhớ rằng “Nole” dù rất tài năng, nhưng lại hay khiến đối thủ không hài lòng bởi phong cách thi đấu có phần ngang tàng, bất cần. Và đó cũng là lý do cựu tay vợt người Peru xếp Djokovic ở dưới Nadal – Federer một bậc.

Hiện bộ “Big 3” làng tennis này đang ráo riết chuẩn bị hướng đến US Open, Grand Slam cuối cùng trong năm khởi tranh từ ngày 26/8 tới đây. Nadal và Federer có khá nhiều thời gian nghỉ do lần lượt không thi đấu và bị loại sớm tại Cincinnati.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply