Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01

Tin tức bóng chuyền Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01 được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01

Thứ Năm, ngày 29/11/2018 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Cô bé 11 tuổi sở hữu chiều cao 2m1 có ước mở trở thành VĐV bóng rổ của tuyển quốc gia Trung Quốc.

Video về cô bé “khổng lồ” Trương Tử Vũ

Theo tờ Sohu (Trung Quốc), tại tỉnh Tế Nam nước này có một sinh học sinh sở hữu thể hình có lẽ ấn tượng nhất thế giới đối với các học sinh lớp 6. Đó là cô bé có tên Zhang Ziyu (Trương Tử Vũ) đang theo học lớp 6 tại trường trường Tiểu học Đông Nam. Tử Vũ sở hữu chiều cao 2m01 và có thể hình “hộ pháp” so với các bạn đồng trang lứa.

Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01 - 1

Trương Tử Vũ là một VĐV bóng rổ tiềm năng của Trung Quốc trong tương lai

Trương Tử Vũ có chiều cao vượt trội như vậy không phải vì cô bé mắc chứng bệnh nào mà là do được sở hữu gen di truyền từ cha mẹ. Cha mẹ của Tử Vũ đều là 2 VĐV bóng rổ chuyên nghiệp, chiều cao của họ cũng gần 2m, tiết lộ của trang Visual China.

Ngoài âm nhạc, cô bé đặc biệt yêu thích môn bóng rổ, cô bé thần tượng hai cầu thủ siêu sao NBA – Mỹ là James Harden và LeBron James. Với chiều cao vượt trội so với phần còn lại, Trương Tử Vũ luôn trở thành một ngôi sao trong các trận đấu, cô bé luôn ghi điểm nhiều nhất và cũng cản phá nhiều đợt tấn công của đội bạn.

Việc chơi bóng với bạn bè trở nên quá đơn giản và Tử Vũ cũng thử sức với các đội bóng có tuổi lớn hơn, dĩ nhiên cô bé vẫn là ngôi sao trong mọi trận đấu.

Mẹ của Tử Vũ tiết lộ, con gái mình tiếp xúc với bóng rổ khi lên năm tuổi khi đến xem cha thi đấu và đã mạnh dạn xin vào sân để chơi bóng. Trong khi cha đang cầm bóng, Ziyu (tên bạn bè yêu mến đặt) ngay lập tức giơ tay lên và tạo ra một tư thế phòng ngự như VĐV chuyên nghiệp, khoảnh khắc ấy cho thấy tài năng bẩm sinh của cô gái bé nhỏ.

Hiện tại Trương Tử Vũ đang học tập và chơi bóng tại địa phương, có rất nhiều CLB bóng rổ ở Trung Quốc muốn nhận cô bé về học tập và đào tạo nhưng gia đình em chưa đồng ý. Gia đình Tử Vũ nói rằng họ chưa sẵn sàng rời xa con gái, có thể trong tương lai quyết định của họ sẽ thay đổi bởi Tử Vũ là “vật báu” của bóng chuyền Trung Quốc.

Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01 - 2

Cao gấp đôi bạn bè đồng trang lứa

Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01 - 3

Cô bé luôn tự tin với chiều cao của mình

Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01 - 4

Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01 - 5

Được các bạn học đặc biệt yêu quý

Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01 - 6

Luôn phải ngồi cuối lớp và có bàn học riêng vì chiều cao quá khủng

Không tưởng: Nữ VĐV Trung Quốc mới 11 tuổi đã cao 2m01 - 7

Trương Tử Vũ bộc lộ tài năng chơi bóng rổ khi mới lên 5 tuổi

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply