Nữ võ sỹ Việt gây sốt Jiu-Jitsu thế giới: 2 ngày giành 1…

Tin tức bóng chuyền Nữ võ sỹ Việt gây sốt Jiu-Jitsu thế giới: 2 ngày giành 1… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Nữ võ sỹ Việt gây sốt Jiu-Jitsu thế giới: 2 ngày giành 1 HCV, 3 HCB

Thứ Ba, ngày 29/01/2019 00:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nữ võ sỹ Lê Thị Minh Huệ một lần nữa khiến người ta kính nể với thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế.

Video Minh Huệ đánh bại đối thủ tại Philippines (clip nhân vật cung cấp)

Sau thành công giải World Jiu-Jitsu Championship (vô địch thế giới) được tổ chức bởi Liên đoàn Quốc tế Thể thao Jiu-Jitsu tại Los Angles (Mỹ) cuối tháng 10/2018 (giành 4 huy chương) Minh Huệ lại vừa gây sốt giải quốc tế.

Nữ võ sỹ Việt gây sốt Jiu-Jitsu thế giới: 2 ngày giành 1 HCV, 3 HCB - 1

Minh Huệ giành 4 tấm huy chương tại giải võ thuật quốc tế 2019. Ảnh nhân vật cung cấp

Giải Vô Địch Nhu Thuật Brazil Quốc tế Manila mở rộng diễn ra tại Philippines trong 2 ngày 26 và 27/1 chứng kiến phong độ xuất sắc của cô gái 33 tuổi tới từ Việt Nam. Ở giải đấu có 300 Vận Động Viên (VĐV) đến từ 40 quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Úc, New Zeland, Mỹ, Châu Âu, Singapore…Minh Huệ đã giành được 4 huy chương (1 HCV, 3 HCB) ở 4 nội dung tham dự.

Cô gái 33 tuổi giành tấm HCV danh giá ở hạng cân 60kg, 1 HCB cho hạng cân không giới hạn thể thức không võ phục và 2 HCB ở hạng cân trên 60kg và ngoại hạng cân ở thể thức có võ phục.

Ở giải đấu lần này, Minh Huệ là đại diện duy nhất cho Việt Nam thi đấu cho CLB Kimura của Thụy Sĩ, nơi Huệ may mắn có 1 thời gian gắn bó học tập và luyện tập. Nên nhớ Kimura (Thụy Sỹ) là nơi sản sinh ra rất rất nhiều các VĐV chuyên nghiệp và các nhà vô địch thế giới, người đứng đầu của CLB là HLV người Brazil – Rhobinho và Ivan Lima, đai đen 5 đẳng.

Chiến công của Minh Huệ không chỉ mang lại niềm vui cho CLB võ thuật Jiu-Jitsu của Thụy Sỹ mà nó còn mang lại niềm tự hào cho cá nhân cô và nền võ thuật Jiu-Jitsu “non trẻ” ở Việt Nam.

“Tôi hy vọng nỗ lực bé nhỏ của mình sẽ được lan tỏa, giúp thế giới biết tới Jiu-jitsu Việt Nam nhiều hơn”, Lê Thị Minh Huệ từng nói như vậy và giờ cô đã và đang làm được rất nhiều điều để giúp Jiu-Jitsu Việt ngày càng phát triển.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply