Quả penalty chấn động châu Á: Cầu thủ Hàn Quốc hóa Ro “vẩu”…

Tin tức bóng chuyền Quả penalty chấn động châu Á: Cầu thủ Hàn Quốc hóa Ro “vẩu”… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Quả penalty chấn động châu Á: Cầu thủ Hàn Quốc hóa Ro “vẩu” gây choáng

Chủ Nhật, ngày 07/04/2019 10:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Cầu thủ Lee Nam-young đã khiến khán giả sững sờ với một cú penalty táo bạo.

Quả penalty của Lee Nam-young cho ĐT Hàn Quốc

ĐT hockey Hàn Quốc đã lọt vào trận chung kết giải đấu Azlan Shah Cup và đối đầu với Ấn Độ. Hàn Quốc đã từng 2 lần vô địch giải đấu vào các năm 1996 và 2010 (đồng vô địch với Ấn Độ), nhưng họ không được đánh giá là một cường quốc hockey ở châu Á khi so sánh với chính Ấn Độ, Australia và Pakistan.

Quả penalty chấn động châu Á: Cầu thủ Hàn Quốc hóa Ro "vẩu" gây choáng - 1

Cú tâng bóng của Lee Nam-young

Trong trận chung kết, hai đội bất phân thắng bại trong thời gian thi đấu chính thức và phải giải quyết thắng thua trong loạt luân lưu. Phía Ấn Độ đã bỏ lỡ 1 lượt penalty và cơ hội cho Hàn Quốc đã đến, họ chỉ cần thực hiện một quả penalty chính xác nữa để đoạt chức vô địch.

Lee Nam-young được giao thực hiện lượt luân lưu quyết định và anh đã làm cầu trường sững sờ. Anh thực hiện một pha đi bóng trước khi táo bạo tâng bóng lên không qua đầu thủ môn đối phương đang băng ra. Trái bóng hockey tuy nhỏ nhưng Lee vẫn tâng lên được mũi gậy trước khi thực hiện cú lốp đẹp mắt. Pha bóng cực kỳ sáng tạo này khiến nhiều người liên tưởng tới “ảo thuật gia” Ronaldinho với đôi chân ma thuật.

Hàn Quốc thắng loạt luân lưu 4-2 sau pha bóng của Lee và lên ngôi vô địch 2019, danh hiệu thứ 3 trong lịch sử đội tuyển và là danh hiệu đầu tiên họ vô địch tuyệt đối kể từ năm 1996.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply