Tay cơ Trung Hậu “gây sốt” bi-a World Cup: Bại tướng toàn…

Tin tức bóng chuyền Tay cơ Trung Hậu “gây sốt” bi-a World Cup: Bại tướng toàn… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Tay cơ Trung Hậu “gây sốt” bi-a World Cup: Bại tướng toàn sao “khủng”

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 00:42 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Trong hành trình “gây sốt” của mình tại Porto World Cup 2019, cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu đã đánh bại rất nhiều tên tuổi lớn của bi-a carom thế giới.

Video Trung Hậu đánh bại “Quái kiệt bi-a” số 1 nước Pháp:

Giải bi-a carom 3 băng Porto World Cup 2019 đã khép lại với chức vô địch thuộc về cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers. Giải đấu này chứng kiến hàng loạt “ngựa ô” gây bất ngờ trước các siêu sao hàng đầu thế giới. Nổi bật trong số đó là cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu của Việt Nam.

Tay cơ Trung Hậu “gây sốt” bi-a World Cup: Bại tướng toàn sao “khủng” - 1

Cơ thủ Trung Hậu là cái tên ấn tượng bậc nhất tại Porto World Cup 2019 vừa qua

Chỉ xếp hạng 44 thế giới, Trung Hậu không được đánh giá cao tại Porto World Cup. Thậm chí cơ thủ của Việt Nam còn bị dự đoán khó vượt qua vòng đấu loại khi nằm cùng bảng với cơ thủ số 1 nước Đức Martin Horn – người từng 5 lần vô địch châu Âu.

Bằng màn rượt đuổi tỉ số đầy hấp dẫn, Trung Hậu đánh bại đối thủ đang xếp hạng 12 thế giới sau 26 lượt cơ với cách biệt 40-34. Thất bại này cũng khiến Horn ngậm ngùi sớm chia tay Porto World Cup từ vòng loại, dù trước đó ít ngày, ông là á quân giải thế giới ở Bỉ.

Ở vòng đấu chính thức, thử thách cho Trung Hậu càng tăng cao khi anh rơi vào bảng đấu “tử thần” cùng với cơ thủ số 1 châu Á Cho Jae Ho (hạng 7 thế giới) và “Quái kiệt bi-a” xuất sắc nhất nước Pháp Jeremy Bury (hạng 11 thế giới).

Đại diện của Việt Nam đã làm chấn động thế giới khi thắng áp đảo siêu sao người Hàn Quốc với cách biệt lên đến 40-25 sau 23 lượt cơ.

Tiếp đến, Trung Hậu ngược dòng đầy cảm xúc đánh bại luôn “Quái kiệt” kỳ cựu thống trị làng bi-a Pháp suốt 17 năm qua Jeremy Bury 40-37 sau 19 lượt cơ. Thậm chí quá tức tưởi với việc bị cơ thủ Việt Nam hạ gục, dù đã có lúc dẫn trước hơn 10 điểm, Bury đã ném cơ xuống dưới bàn bỏ đi trong sự ngạc nhiên của toàn bộ khán giả.

Tay cơ Trung Hậu “gây sốt” bi-a World Cup: Bại tướng toàn sao “khủng” - 2

Tay cơ Trung Hậu “gây sốt” bi-a World Cup: Bại tướng toàn sao “khủng” - 3

Bảng xếp hạng bi-a carom 3 băng thế giới sau Porto World Cup 2019

Chưa dừng lại đó, Trung Hậu tiếp tục khiến giải đấu World Cup phải ngỡ ngàng khi giành chiến thắng không tưởng trước siêu sao xếp hạng 5 thế giới Tasdemir Tayfun với tỉ số 40-31 chỉ sau 17 lượt cơ ở vòng knock-out 1/8.

Dù dừng bước trước siêu sao người Hàn Quốc Kim Haeng Jik (người sau đó giành ngôi á quân) tại tứ kết, việc lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào top 8 cơ thủ mạnh nhất World Cup cũng là một thành công lớn với Trung Hậu. Thành tích này giúp anh có sự thăng tiến đáng kể từ hạng 44 thế giới lên hạng 35 thế giới.

Liên quan đến Porto World Cup 2109, với chức vô địch vừa gặt hái được, Dick Jaspers tiếp tục củng cố ngôi vị số 1 thế giới với số điểm cao ngất so với top còn lại. Trong khi đó, billards Việt Nam hiện tại còn duy nhất Trần Quyết Chiến (hạng 8 thế giới) nằm trong top 15. Nguyễn Quốc Nguyện hiện ở hạng 18 thế giới. Trong khi Ngô Đình Nại (hạng 25 thế giới) đã ra khỏi top 20.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply