Thắng chấn động Federer 6-0, 6-0: Tay vợt duy nhất làm được…

Tin tức bóng chuyền Thắng chấn động Federer 6-0, 6-0: Tay vợt duy nhất làm được… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Thắng chấn động Federer 6-0, 6-0: Tay vợt duy nhất làm được điều này là ai?

Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 10:17 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Thắng Federer 1 set 6-0 đã khó nhưng có tay vợt từng làm được điều này 2 lần để đánh bại "Tàu tốc hành".

Clip pha chơi bóng tuyệt hay của Federer tại Indian Wells 2019

“Tượng đài sống” làng tennisRoger Federer là một người sở hữu lối chơi hoàn hảo vì vậy để thắng được “Tàu tốc hành” không phải điều đơn giản, càng khó hơn khi muốn “thắng trắng” tay vợt này. Thực tế, Federer chỉ thua 4 set trắng (0-6) kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp.

Thắng chấn động Federer 6-0, 6-0: Tay vợt duy nhất làm được điều này là ai? - 1

Roger Federer (trái) để thua trận duy nhất 0-6, 0-6 trước Schmidli (phải) khi lên 10 tuổi

Đó là các set thua trước Vince Spaeda, Pat Rafter và Byron Black, đều diễn ra trong năm 1999. Set thua còn lại trước “đại kình địch” Rafael Nadal ở chung kết French Open 2008. 21 năm thi đấu, giành 100 danh hiệu ATP trong đó có 20 chức vô địch Grand Slam, Federer chỉ thua 4 set trắng và ít ai biết rắng “Tàu tốc hành” từng thua “trắng” 0-6, 0-6.

Kết quả tồi tệ xảy ra vào tháng 8/1991, khi đó Federer mới 10 tuổi và chập chững cầm vợt thi đấu. Federer thời điểm đó mới 10 tuổi đấu với Schmidli (13 tuổi, hiện tại 40 tuổi), do FedEx muốn tham gia giải thiếu nhi song có ít các đối thủ cùng lứa nên đành phải đánh cùng các tay vợt thiếu niên.

Có mọi lợi thế hơn so với Federer, nên Schmidli đã giành chiến thắng nhàn hạ sau 2 set 6-0, 6-0. Nhưng sau trận đấu tưởng chừng không có gì đặc biệt ấy đưa số phận của hai tay vợt theo hướng khác nhau. Federer được chuyển tới một trung tâm đào tạo uy tín, còn Schmidli phải chuyển tới một cơ sở kém hơn.

Schmidli mới có phát biểu trên Tennis Italino: “Ngay ở vào thời điểm đó, anh ấy đã biết cần phải làm gì trên sân đấu, nhưng là vì anh ấy chưa có đủ vũ khí để thực thi ý định của mình. Anh ấy cũng đánh bóng hỏng rất nhiều. Vì thế, tôi đã giành được chiến thắng dễ dàng! Tuy nhiên, có thể thấy rõ ý thức chiến thuật của Federer, rất mạch lạc và rõ ràng”.

Thắng chấn động Federer 6-0, 6-0: Tay vợt duy nhất làm được điều này là ai? - 2

Thắng chấn động Federer 6-0, 6-0: Tay vợt duy nhất làm được điều này là ai? - 3

Người duy nhất trên thế giới hạ được Federer 6-0, 6-0

“Anh ấy được chọn vào một trung tâm quần vợt tốt hơn, trong khi tôi vẫn tiếp tục cố phát triển, nhưng chỉ ở đẳng cấp trung bình. Do vậy, tôi quyết định rời khỏi CLB Quần vợt Arlesheim để chuyển đến CLB của Roger, CLB Old Boys ở Basel” – Schmidli nói.

Nhưng Schmidli cũng không có được thành công ở đó. Do đó anh chuyển tới CLB của Pat Rafter tại Australia. Anh thi đấu ở Satellite (hệ giải đấu cấp thấp của ITF), nhưng do tài năng hạn chế nên không tạo ra điều đặc biệt. Sau đó người đàn ông này quyết định dừng lại, giờ ở tuổi 40 anh đanh làm một nhân viên cảnh sát. Schmidli giờ chỉ chơi tennis để rèn luyện sức khỏe, anh cũng là một “fan cứng” của “Tàu tốc hành”.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply