“Vua tán thủ” Trung Quốc đá cao thủ Muay “chết não”: Là…

Tin tức bóng chuyền “Vua tán thủ” Trung Quốc đá cao thủ Muay “chết não”: Là… được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

“Vua tán thủ” Trung Quốc đá cao thủ Muay “chết não”: Là “cháu” Quan Công

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 16:12 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Ít ai biết "Vua tán thủ" Trung Quốc người từng đánh bại cao thủ Muay Thái Lan chính là người thủ vai Quan Thắng (Thủy Hử) hậu duệ Quan Vân Trường.

Video Lực Cao vào vai Quan Thắng đánh bật cả Lâm Xung lẫn Tần Minh (Thủy Hử)

Bao Ligao (Bảo Lực Cao) sinh năm 1980, được mệnh danh là “Vua tán thủ” hay “Quái thú” của võ thuật Trung Quốc. Anh từng giành HCĐ ở giải vô địch tán thủ Trung Quốc, vô địch hạng 75kg trong cuộc thi tán thủ tại Nga, giữ đai vô địch hạng Trung tán thủ trong 2 năm 2002 và 2003.

"Vua tán thủ" Trung Quốc đá cao thủ Muay "chết não": Là "cháu" Quan Công - 1

“Vua tán thủ” Trung Quốc vào vai Quan Thắng (Thủy Hử), một hậu duệ của Quan Vân Trường (Tam Quốc)

Ông là một trong những nhân vật xuất chúng nhất của làng võ Trung Quốc. Trong thời gian gần đây tên tuổi của Lực Cao lại được người ta nhắc tới với trận đấu kinh điển với cao thủ Muay Thái Lan vào năm 2003.

Ở giải đấu võ giữa tán thủ Trung Quốc quyết chiến với Muay Thái Lan tại Bangkok, Thái Lan 2003. Dù bị đánh giá thấp hơn tay đấm người Thái Lan Lupata nhưng Bảo Lực Cao đã khiến đối thủ “chết não” với một cú giơ chân cao hạ gót vào phần đầu đối thủ. Tình huống ấy đã giúp đội tán thủ Trung Quốc giành chiến thắng đầu tiên trước Muay Thái Lan ở một giải đấu diễn ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Mỗi khi nhắc tới tán thủ và nói về Lực Cao người ta lại nhớ tới trận đấu vang danh lịch sử võ thuật ấy. Nhưng chưa hết, Bảo Lực Cao còn được người ta nhớ tới với vai diễn để đời Quan Thắng trong bộ phim “Thủy Hử” phiên bản 2010.

Với khả năng võ thuật thượng thừa và phong thái đĩnh đạc, Lực Cao đã hóa thân xuất sắc vào nhân vật Quan Thắng, tái hiện hình ảnh của một Quan Vân Trường đầy khí chất trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa”.

Quan Thắng, tên hiệu Đại Đao là một nhân vật trong tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc Thủy Hử. Ông là một trong 36 Thiên Cang Tinh, một trong Ngũ hổ tướng Lương Sơn. Đồng thời ông cũng là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc.

Quan Thắng thuộc dòng dõi danh tướng Quan Vân Trường nhà Thục Hán, xuất thân giữ chức Tuần kiểm phủ Bồ Đông (Phổ Đông) nằm trong phạm vi quản hạt của Bắc Kinh (Đại Danh). Quan Thắng đã lập nhiều chiến công trong trận đánh với triều đình Liêu, Điền Hổ, Vương Khánh, Phương Lạp. Khi về kinh được trao chức Tổng quản Binh mã phủ Đại Danh.

Tin bóng chuyền được cập nhật tài Fun88

Leave a Reply